วันนี้ พฤหัส / 30 มีนาคม 2023
Facebook Twitter Line Youtube
close
SIAMGO.COM

“นายกฯ” ลงพื้นที่น้ำท่วมแนะให้ทำบ้าน 2ชั้น สวดมนต์ขอพายุมาลูกเดียว

นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยที่ ต.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างเดินแจกถุงยังชีพ นายกฯ ได้เรียกรัฐมนตรีและ ส.ส.มาช่วยกันแจกถุงยังชีพให้ประชาชน พร้อมกล่าวว่า “มาแจกของให้พออยู่ พอกินกันไปก่อน ดูแลแบ่งปันกัน รอน้ำลงข้าวที่ปลูกเสียหายเดี๋ยวจะให้พื้นที่ดูแล อย่าร้องไห้ นายกฯ ใจเสียหมด นายกฯ มาให้กำลังใจ ไม่ได้มาทำเพื่อให้ทุกคนรัก จะรักไม่รักก็เรื่องของพวกเรา นายกฯ ทำให้ดีที่สุด วันนี้มาในนามรัฐบาลในนามคณะรัฐมนตรี (ครม.) ขอให้ทุกคนโชคดี กลับบ้านดีๆ ระวังงูในน้ำ”


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชน ชาว อ.ศรีสำโรง ที่ประสบอุทกภัย 2 จุด พร้อมมีการพูดคุยและทักทายสวัสดี “นะจ๊ะ” ประชาชนอยู่ตามบ้านเรือนตลอดเส้นทาง โดยบอกว่านี่เป็นภัยธรรมชาติก็ต้องแก้กันไป ขอให้ทุกคนแข็งแรง ปลอดภัย

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ปัญหาบ้านเมืองไม่ใช่มีเพียงแค่ตรงนี้ ซึ่งมีหลายที่ด้วยกัน โดยขณะนี้มีพายุเข้ามา โดยปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก และนี่เพียงลูกเดียว จึงขอให้ช่วยกันสวดมนต์อย่าให้พายุเข้ามาอีกเลย พายุลูกเดียวนี่ก็พอแล้ว พร้อมต้องช่วยกันคิดใหม่ว่าวันข้างหน้าจะอยู่กันอย่างไร จะต้องปลูกบ้านอย่างไร จะต้องปลูกบ้าน 2 ชั้น หรือขยับขยายไปอยู่ในที่สูงขึ้น ซึ่งรู้ว่ายาก แต่ถ้าตั้งใจฝั่งรัฐบาลพูดบ้าง ก็น่าจะไปในทิศทางที่ดีขึ้นบ้าง ซึ่งตนเองเป็นนายกรัฐมนตรีก็ใช่ว่าจะสบาย ต้องทำงานทุกวัน ต้องพยายามคิดอะไรใหม่ๆ ทั้งในเรื่องของการเกษตรโครงสร้างพื้นฐาน แก้ปัญหาความยากจน การกระจายรายได้ลดความเหลื่อมล้ำ

อ่านเพิ่ม +
อัพเดทเมื่อ 26 กันยายน 2021 เข้าดู 195 ครั้ง
Related Posts