วันนี้ พฤหัส / 30 มีนาคม 2023
Facebook Twitter Line Youtube
close
SIAMGO.COM

เคล็ดลับความงามให้สาวสวยอยู่ตลอดเวลา

การที่จะคงความงามความสวยใสให้ยั่งยืนนั้นเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนให้ความสนใจ แต่สาวๆรู้หรือไม่ว่าการคงความงามที่แท้จริงนั้นต้องทำกันตั้งแต่เริ่มเข้าสู่วัยสาว เพราะความสวยความงามแต่ละช่วงวัยนั้นมีจุดที่ต้องคำนึงถึงแตกต่างกันออกไป ดังนั้นในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการดูแลผิวพรรณให้คงความสดใสได้ในแต่ละช่วงวัยมาฝากคุณสาวๆเพื่อที่จะได้คงความสวยอย่างสาวสองพันปีมาฝาก

1.ช่วงวัย 15-20 ปี เป็นช่วงวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในร่างกายซึ่งสาวๆหลายคนมักจะเริ่มมีสิวให้เห็น ปัญหานี้หลายๆคนมักจะเป็นกันมากเมื่อเข้าสู่วัยรุ่น หากใครที่เป็นสิวไม่ควรไม่แคะ แกะหรือเกา เพราะจะทำให้เกิดอาการอักเสบขึ้น ควรล้างหน้าด้วยสบู่อ่อนๆวันล่ะ 2 ครั้งเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

2.ช่วงวัย 20 ปีขึ้นไป ช่วงวัยนี้สาวๆหลายคนควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองมากที่สุดและที่สำคัญคือควรใช้ครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้านและควรหมั่นทำการสครับผิวและขัดผิวอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ผิวนั้นมีความกระจ่างใส

3.ช่วงวัย 30 ปีขึ้นไป เป็นช่วงที่ใบหน้าและผิวพรรณเริ่มมีปัญหามากที่สุดไม่ว่าจะเป็นเรื่องของริ้วรอย ฝ้า กระและจุดด่างดำรวมถึงความหมองคล้ำของผิวเนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ทำให้ผิวที่เคยงดงามกลับมีริ้วรอยได้ง่ายๆ ดังนั้นจึงต้องดูแลเอาใจใส่อย่างเป็นพิเศษเรียกว่าต้องดูแลอย่างครบเครื่องกันเลยทีเดียวเริ่มจากการสครับผิว การพอกหน้า รวมถึงการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมทั้งสภาพผิวและปัญหาที่เกิดขึ้น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณสาวๆคงความงามได้อย่างไม่ยากแล้วล่ะค่ะ

การดูแลผิวในแต่ละช่วงวัยเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆไม่ควรพลาดนะค่ะ เพราะการคงความงามนั้นเป็นสิ่งที่สาวๆทุกคนอยากมีด้วยกันทั้งนั้น

อ่านเพิ่ม +
อัพเดทเมื่อ 17 กันยายน 2021 เข้าดู 32 ครั้ง
Related Posts